Két sắt chống cháy và cách chọn mua chất lượng

time Tuesday, 20/11/2018
user Đăng bởi Nguyễn Đức Phương

Két sắt chống cháy là một lựa chọn an toàn cho việc cất giữ tài sản của gia đình, văn phòng hay bất cứ nơi nào đặc biệt là trong các trường hợp hỏa hoạn, tai nạn cháy nổ. Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại két sắt chống cháy khác nhau, vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin xoay quanh sản phẩm cũng như các lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Những đặc điểm xoay quanh chiếc két sắt chống cháy

Đầu tiên, bạn phải biết chắc chắn rằng không có bất kì két sắt nào không thể cháy hay không có khả năng cháy. Cấu tạo chính của chiếc két sắt từ những vật liệu như thép, cát chống cháy,… và chúng đều có ngưỡng cháy nổ riêng của chúng và lựa chọn két sắt chống cháy được hiểu là két sắt chống nhiệt nhiều hơn và chịu được nhiệt với một khoảng thời gian dài hơn.

Những thông tin về độ chống cháy như: chịu được nhiệt độ 1000°C, 1200°C, 2200°C là ngưỡng bốc cháy của các chất liệu cách nhiệt, các lớp cách nhiệt. Khoảng thời gian an toàn trong trường hợp hỏa hoạn là 1 đến 2 giờ đồng hồ, đây là khoảng thời gian mà chất liệu cách nhiệt có thể chịu được trước khi bốc cháy. Sau khoảng thời gian này, các chất liệu vẫn bốc cháy như bình thường, vì vậy bạn cần lưu ý để có phương án dự phòng, di dời két sắt để bảo vệ tài sản.

Đặc điểm cấu tạo chính của dòng két sắt này với phần cách nhiệt hay còn gọi là lớp chống cháy được đặt giữa 2 lớp vỏ thép trong phần thân két, chất liệu khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất. Tác dụng chính của cấu tạo phần thân này là ngăn không cho lửa bén, bảo vệ tài sản bên trong khỏi tác động của lửa và nhiệt.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua két sắt chống cháy

Khi chọn mua két sắt chống cháy, bạn cần chú ý một vài điều liên quan đến trọng lượng, khả năng chịu lửa, chịu nhiệt, mức độ an toàn, kiên cố cũng như hệ thống khóa mà chúng được trang bị.

Trọng lượng két: Phần trọng lượng két phụ thuộc nhiều vào kích cỡ két mà bạn muốn sử dụng. Đối với két sắt gia đình, bạn có thể chọn loại nhỏ gọn để không chiếm diện tích mà lại dễ dàng di chuyển trong trường hợp hỏa hoạn. Đối với các văn phòng tại các công ty, xí nghiệp thì nên chọn một chiếc két sắt lớn, kiên cố để tránh trường hợp kẻ gian bê đi mất và cũng giúp bảo vệ tài sản an toàn hơn do đặc điểm phức tạp của những nơi đông người.

Ngoài ra, vị trí đặt két sắt cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn nên cân nhắc khả năng chịu lực của sàn nhà để quyết định về trọng lượng của két sắt. Thứ hai, bạn nên cân nhắc xem nên gắn cố định hay di động, trọng lượng nên như thế nào để tiện cho việc di dời két trong trường hợp tai nạn cháy nổ.

Khả năng chịu nhiệt, chịu lửa: Một chiếc két sắt chống cháy tốt cần đảm bảo được khả năng chịu nhiệt ở ngưỡng cao trong khoảng thời gian dài, đảm bảo cho đám cháy có thể được dập tắt hay két được di dời kịp thời. Khả năng chịu lửa được tính theo ngưỡng nhiệt độ cháy và khoảng thời gian két sắt không bị tổn hại. Bạn nên chọn loại két có thời gian chịu lửa ít nhất trên 1 giờ đồng hồ, ngưỡng chịu nhiệt thấp nhất là 1000 độ C. Khi mua, bạn có quyền yêu cầu người bán cho xem các loại giấy chứng thực chống cháy của sản phẩm được cấp bởi CE, UL,… để an tâm hơn trong việc chọn lựa.

Độ an toàn cao: Đề cập đến khả năng chống chịu lực, chịu được va đập mạnh và các ngoại lực lớn từ bên ngoài. Một số tiêu chí đánh giá độ an toàn của két chính là: độ vững chắc của thành két, của cửa, bản lề, độ tinh vi của hệ thống khóa két và khả năng di chuyển két. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý kiểm tra xem sản phẩm có mắc bị lỗi kỹ thuật nào không, cánh cửa có vừa khít không, có hệ thống báo chống trộm không.

Đa hệ thống khóa: Một chiếc két sắt nếu chỉ dùng một loại khóa sẽ rất dễ bị kẻ gian đột nhập và cuỗm mất những tài sản giá trị của bạn. Nếu chỉ dùng chìa khóa thì sẽ rất dễ bị thất lạc hoặc lấy cắp, nếu chỉ dùng một trong các loại khóa cơ hay điện tử cũng rất dễ bị rò rỉ thông tin. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua những chiếc két có hệ thống đa khóa như kết hợp giữa chìa và mật mã hay vân tay để tăng độ bảo mật.

Lựa chọn két có nhiều ngăn nhỏ: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng két sắt để chứa nhiều loại tài sản như tiền, vàng, giấy tờ,… bạn nên chọn một chiếc két có nhiều ngăn, tốt nhất là nên có nhiều đợt di động để thay đổi độ cao của các ngăn nhỏ để tối ưu hóa diện tích trong suốt quá trình sử dụng. Bạn nên chọn những chiếc két có ngăn nhỏ với hệ thống khóa riêng biệt bên trong để tạo thêm một lớp bảo vệ cho những tài sản đặc biệt như giấy tờ nhà đất,…

Thương hiệu uy tín: Bạn nên chọn những chiếc két sắt từ các thương hiệu tên tuổi để có được một sản phẩm chất lượng tốt nhất với chế độ bảo hành toàn diện. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu người bán cho xem các giấy tờ, chứng chỉ về xuất xứ, độ an toàn, các chỉ số chống cháy,…

Giá cả phù hợp: Giá tiền cũng làm một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi người tiêu dùng. Tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ ưu tiên chọn két sắt giá rẻ hay nhưng những loại có chất lượng cao hơn với mức giá cao hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về các sản phẩm két sắt chống cháy và những lưu ý cần biết khi lựa chọn sản phẩm này.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: